วิธีถอน(Remove/Uninstall) Hao123 ออกจากเครื่องแบบง่ายๆคุณเองก็ทำได้

หลายท่านที่ใช้โปรแกรมเปิดดูเว็บยอดนิยมหลายๆตัวไม่ว่าจะเป็น Google Chrome,Internet Explorer หรือ Mozilla Firefox อาจจะโดนเว็บเว็บหนึ่งยึดหน้าเว็บ หรือ Tab ที่เราเปิดใหม่ๆไปเรียบร้อย  เปิด Tab ไหน จะต้องมีเจ้าตัวนี้โผล่มาทุกครั้ง ซึ่งที่ผมพูดถึงก็คือเจ้า Hao123  โดยเครื่องที่ถูกเจ้า Hao123 เข้ายึดจะมีหน้าต่าง Web Browser ทุกครั้งที่เปิดไปยัง Tab ใหม่ก็จะมีหน้าตาดังรูป

หลายท่านอาจจะชอบใจ เพราะมีหน้าลิงค์ไปเว็บไซต์ยอดนิยมหลายๆเว็บในประเทศไทยของเรา แต่ที่ชวนให้สงสัยคือ เราไปติดตั้งโปรแกรมนี้ไว้ตอนไหนเนี่ย…แล้วทำไมเป็นทุก Tab ตั้งเจอ Hao, Hao และ Hao ด้วย  เมื่อเจอปัญหาเราก็มีวิธีที่จะ Remove หรือเอาออกจากเครื่องเราได้ครับ มาดูวิธีการกัน

1.ก่อนอื่นเราต้องไป Download โปรแกรมที่สามารถที่จะถอน(Remove/Uninstall) Hao123 ออกจากเครื่องแบบง่ายๆที่มีชื่อว่า AdwCleaner ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยในการลบ Addware ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราครับ โดย Download ได้ที่   http://www.bleepingcomputer.com/download/adwcleaner/

2.เมื่อ Download มาแล้วให้ Double Click ไฟล์ที่เรา Download มาครับ

AdwCleaner

AdwCleaner

3.โปรแกรม Windows จะแจ้งเตือน ให้เรากดปุ่ม Run ต่อไปได้เลยครับ

4.หากไฟล์ที่เรา Download มาหรือมีอยู่แล้วในเครื่องเป็นเวอร์ชั่นที่เก่าแล้ว โปรแกรมก็จะแจ้งให้เราทราบและทำการ Download เวอร์ชั่นใหม่ๆครับ

 

5. เราจะเห็นหน้าตาของโปรแกรมที่จะใช้่ถอน(Remove/Uninstall) Hao123 ออกจากเครื่องแบบง่ายๆ ที่มีชื่อว่า AdwCleaner  ให้เรากดที่ปุ่ม Delete เพื่อให้โปรแกรมค้นหาและทำการลบ Addware ทั้งหลายแหล่ที่อยู่ในเครื่องของเราแบบตั้งใจ และไม่ตั้งใจครับ

6.โปรแกรมจะทำการค้นหา ทำการลบ และ Reboot เครื่องใหม่รอบหนึ่ง แล้ว Addware ที่เราเคยมีก็จะหายไปรวมทั้งเจ้า Hao123 ที่อยู่ในเครื่องเราด้วยครับ

 

แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าครับ

Be the first to comment on "วิธีถอน(Remove/Uninstall) Hao123 ออกจากเครื่องแบบง่ายๆคุณเองก็ทำได้"

Leave a comment