วิธีการแก้ไข ถอนการติดตั้ง(Remove) โปรแกรม Internet Security 2012 ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์

เมื่อ 2 วันที่แล้วมีน้องๆจาก รพสต.ในเครือข่ายยกเครื่องมาให้ช่วยแก้ไขปัญหาให้หน่อย เนื่องจากเครื่องเป็นอะไรไม่รู้ เมื่อเปิดเครื่องเข้าสู่ Windows มันจะมีโปรแกรม Internet Security 2012 ทำงานและก็ Scan เครื่องให้ตลอดเวลา และเปิดเข้าใช้โปรแกรมอะไรไม่ได้เลย ถามไปถามมาถึงได้รู้ว่าน้องเขา Download ตัวโปรแกรมนี้มาจากอินเตอร์เน็ต และติดตั้งโปรแกรมในเครื่องโดยไม่ได้ตั้งใจ ทีนี้มาดูวิธีการแก้ไข ถอนการติดตั้ง(Remove) โปรแกรม Internet Security 2012 ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์แบบง่ายๆ

 

 

 

 

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับโปรแกรม Internet Security 2012 กันก่อน
โปรแกรม Internet Security 2012 เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสปลอม(Flake Antivirus) ที่เป็นโปรแกรมที่สามารถให้เราโหลดมาติดตั้งในเครื่องผ่านอินเตอร์เน็ต โปรแกรมจะทำเหมือน Scan เครื่องแล้วแจ้งว่าเครื่องของเราติดไวรัสคอมพิวเตอร์ทั้งๆที่เครื่องของเราอาจจะไม่ติดไวรัสเลย  และจะพยายามให้เราทำการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์และให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเช่น ชื่อ ที่อยู่ E-mail รายการบัตรเครดิต เป็นต้น ซึ่งหากเราหลงชื่อและกรอกข้อมูลไป โปรแกรมก็จะส่งข้อมูลทั้งหมดไปให้ผู้ไม่หวังดี และสร้างความเสียหายแก่เราได้ เครื่องที่ติดเชื้อจะไม่สามารถเปิดโปรแกรมอะไรได้เลย
          มาดูวิธีการแก้ไข ถอนการติดตั้ง(Remove) โปรแกรม Internet Security 2012 ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์
          ขั้นตอนที่ 1 หยุดการทำงานของ โปรแกรม Internet Security 2012  โดย Click ไปที่  Start-> Run
แล้วพิมพ์ taskkill.exe / F / IM isecurity.exe ลงในช่อง
          ขั้นตอนที่ 2 ทำการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ (Activate) โดยใช้ E-mail ปลอม และใช้คีย์ต่อไปนี้ในการลงทะเบียน
Y76REW-T65FD5-U7VBF5A   หรือ Y86REW-T75FD5-U9VBF4A
          ขั้นตอนที่ 3 ทำการ Reset เครื่องและเข้าสู่ Windows Save Mode โดยการกดปุ่ม F8 ค้างไว้ตลอดเวลา จนกว่าจะมีเมนูมาให้เลือก แล้วให้การเข้าสู่ Windows ในโหมด Safe Mode With Networking
           ขั้นตอนที่ 4 Download โปรแกรม Malwarebytes Anti-Malware จากอินเตอร์เน็ตมาทำการติดตั้งในเครื่อง และทำการ Scan เครื่องทั้งหมด แล้วทำการ REMOVE สิ่งที่โปรแกรม Malwarebytes Anti-Malware ตรวจพบ แล้ว RESET เครื่องอีกครั้งหนึ่ง ก็เสร็จเรียบร้อยครับ
หวังว่าวิธีการแก้ไข ถอนการติดตั้ง(Remove) โปรแกรม Internet Security 2012 ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่พิมพ์มาซะยึดยาวคงเป็นประโยชน์ต้อผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Flake Antivirus ที่มีชื่อว่า  Internet Security 2012 บ้างนะครับ…….

           แหล่งอ้างอิง: http://www.2-viruses.com/remove-internet-security-2012

 .

4 Comments on "วิธีการแก้ไข ถอนการติดตั้ง(Remove) โปรแกรม Internet Security 2012 ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์"

  1. สวัสดีค่ะ พอดีเครื่องคอมโดน Internet Security ค่ะ เปิดเครื่องมาโปรแกรมมันจะรันสแกนเองเลยแล้วเครื่องก็เข้าโปรแกรมอะไรไม่ได้เลยค่ะ ลองทำตามวิธีที่บอกแล้วอ่ะค่ะ แต่ตอนที่ Activate โปรแกรมมันขึ้นว่า Wrong activation codeค่ะ เลยทำอะไรต่อไม่ได้เลย จะแก้ได้ยังไงค่ะ รบกวนหน่อนค่ะ

  2. โดนเหมือนกันครับ มันปิดเคอร์เซอร์ให้มองไม่เห็น บังคับไม่ให้เราทำงานต่อ และก้พยายามบล็อค แอนตี้ไวรัสที่มีในเครื่องไม่ให้ทำงาน ใช้โปรแกรมถอนการติดตั้งก้มองไม่เห็นมัน เลยใช้วิธีเข้าไดรฟ์ c แล้วหาโปรแกรม แล้วก็ลบ แต่ลบได้เพียงบางส่วนเมื่อเสร็จแล้วก้แสกนด้วยsuperanti spyware ครับ แลโปรแกรมแอนตี้ทุกอย่างที่มีในเครื่อง ปิดเครื่อง แล้วก้เปิดใหม่ ทำแบบนี้หลายๆรอบครับ มันจะหายไปเอง

  3. รีบลบบางส่วนของโปรแกรมในไดรฟ์ c ตอนเปิดเครื่องใหม่ๆ ทำให้โปรแกรมมันไม่สมบูรณ์ จะทำให้มันทำงานไม่ได้ เสร็จแล้วค่อยแสกน ฆ่ามันครับ

Leave a comment