แปลงไฟล์ WORD เป็น JPG แบบง่ายๆด้วยเว็บไซต์ convertio.co

แปลงไฟล์ WORD เป็น JPG แบบง่ายๆด้วยเว็บไซต์ convertio.co

ไฟล์ที่สร้างจากโปรแกรม Microsoft Word เป้นไฟล์เอกสารที่ทีการใช้งานกันมากทั่วโลก เนื่องจากโปรแกรมใช้งานเป็นโปรแกรมที่เป็นที่นิยมและใช้งานง่าย  แต่ข้อเสียก็คือไฟล์ที่ถูกสร้างขึ้นสามารถที่จะทำการปรับปรุง แก้ไขให้ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับได้ง่ายโดยบุคคลอื่น ดังนั้นโปรแกรมจึงได้แก้ไขปัญหานี้โดยให้มีการสร้างรหัสผ่านเพื่อป้องกันไฟล์ได้ อีกวิธีการหนึ่งคือการแปลงไปเป็นเอกสารประเภทอื่นที่ยากแก่การแก้ไข เช่น  เอกสารประเภท PDF  หรือ เอกสารประเภทรุปภาพเป็นต้น วันนี้เลยจะมาแนะนำวฺิธีการแปลงไฟล์ word เป็น jpg แบบง่ายๆ ใช้งานออนไลน์ และที่สำคัญคือ ฟรีกันครับ มาดูวิธีทำกันเลย

วิธีแปลงไฟล์ WORD เป็น JPG แบบง่ายๆด้วยเว็บไซต์ convertio.co

  1. เปิดโปรแกรมที่เราใช้ท่องอินเตอร์เน็ต เช่น Internet Explorer, Google Chrome หรือ Mozilla Firefox แล้วไปที่เว็บไซต์ https://convertio.co/th/ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ให้บริการ แปลงไฟล์ word เป็น jpg  แบบออนไลน์ ฟรี

convert word to jpg

2.  Click ที่เมนู แปลง  แล้วก็ Click ที่เมนู แปลงเอกสาร ตามรูป

convert word to jpg

3. Click ที่รูปคอมพิวเตอร์ เพื่อทำการ Upload ไฟล์ที่เราต้องการแปลงไฟล์ WORD เป็น JPG แบบออนไลน์

convert word to jpg

4. Click เลือกไฟล์ที่เราต้องการแปลงไฟล์ WORD เป็น JPG ที่มีอยุ่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา เมื่อเลิกเสร็จแล้วก็ Click ที่ปุ่ม Open ต่อ เพื่อ Upload ไฟล์

convert word to jpg

5. ทางเว็บไซต์จะให้เราเลือกรูปแบบของไฟล์ที่ต้องการจะแปลง ให้เรา Click เลือกที่ ภาพ  และเลือกประเภทไฟล์เป็น JPG  แล้ว Click ที่ปุ่ม แปลงสีแดงข้างล่าง

convert word to jpg

6.ทางเว็บไซต์จะทำการ Upload ไฟล์ที่เราต้องการแปลงไฟล์ WORD เป็น JPG ไปยังเว็บไซต์ และทำการแปลงไฟล์(Convert) จากไฟล์โปรแกรม Microsoft WORD ไปเป็น JPG ให้อัตโนมัติ

convert word to jpg

7. เมื่อทางเว็บไซต์ทำการแปลงไฟล์เสร็จก็จะมีปุ่มให้เรา Download ไฟล์ที่ถูกแปลงเรียบร้อยกลับมายังเครื่องเรา

convert word to jpg

วิดีโอแนะนำการแปลงไฟล์ WORD เป็น JPG แบบง่ายๆด้วยเว็บไซต์ convertio.co