ทำอย่างนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ใบหน้าของคุณจะดูอ่อนเยาว์จนคนข้างๆแปลกใจ!

ทำอย่างนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ใบหน้าของคุณจะดูอ่อนเยาว์จนคนข้างๆแปลกใจ!

ปัจจุบันเชื่อว่าหลายท่าน โดยเฉพาะผู้หญิงเราคงจะกำลังหงุดหงิดกับริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าของคุณหรือไม่ คุณต้องการที่จะดูมีผิวหน้าที่สวยอ่อนเยาว์ และกำจัดรอยย่นหย่อนคล้อยเหล่านี้ให้หายไปภายในระยะเวลาแค่สัปดาห์เดียวหรือไม่?  บทความนี้จะแนะนำคุณให้รู้จักกับวิธีการในการรักษารอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าที่ผ่านการรับรองและใช้งานโดยผู้หญิงชาวญี่ปุ่นตั้งแต่เวลาเนิ่นนาน ความลับสำคัญของเธอเหล่านั้น  คือ ข้าว

เมล็ดข้าวขาว มีประโยชน์ทางการแพทย์มาเป็นระยะเวลาช้านาน โยเฉพาะสรรพคุณในด้านการบำรุงผิวพรรณ  เมล็ดข้าวขาวจะช่วยให้ผิวของเรามีลักษณะใส เนียนนุ่ม และลบรอยจุดด่างดำบนใบหน้าให้จางลงได้เป็นอย่างดี  ด้วยสารประกอบสำคัญที่มีในเมล็ดข้าว  คือ กรดไลโนเลอิก  ซึ่งเป็นสาระสำคัญในการป้องกันโรคมะเร็งที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้กรดดังกล่าวยังมีส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนในเซลล์ผิวหน้า, ลดริ้วรอย และทำให้ใบหน้าผ่องใสมีน้ำมีนวล นอกจากนี้ยังพบว่า  สารสกัดจากข้าวยังสามารถปกป้องผิวจากรังสีดวงอาทิตย์ และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวจากผิวหนังชั้นล่างสุด แล้วเรามีวิธีการทำให้หน้าอ่อนเยาว์ด้วยข้าวได้อย่างไร?  มาดูวิธีการทำกัน:

ส่วนผสมในการทำ:
1. ข้าวสารขาว   3 ช้อนโต๊ะ
2. นมสด  1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำผึ้ง   1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเปล่า  1 ถ้วย
วิธีการเตรียม:
ต้มข้าวด้วยน้ำโดยใช้ไฟอ่อนๆ จนน้ำอุ่นให้ยกหม้อออกจากเตา คนข้าวต้มให้เย็น แล้วเติมนมสด  และน้ำผึ้งลงไป คนจนส่วนประกอบทั้งหมดเข้ากันจนได้ที่ แล้วนำมาพอกที่ใบหน้า แล้วทิ้งไว้เป็นระยะเวลาประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  ทำเช่นนี้และทำซ้ำทุกสัปดาห์ผิวหน้าคุณจะดูอ่อนเยาว์นวลผ่องเป็นยองใยตลอดไป